fbpx

CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN NHA TRANG

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Nha Trang của mình, chắc chắn không thể bỏ qua các địa điểm nổi tiếng này

 

HÒN CHỒNG

Điểm tham quan này cách trung tâm thành phố khoảng 3km về hướng Đông Bắc. Hòn Chồng một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển.

Điểm tham quan này cách trung tâm thành phố khoảng 3km về hướng Đông Bắc. Hòn Chồng một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển. Một nhóm đá khác nhỏ hơn, nằm dưới chân đồi phía Đông, gọi là Hòn Vợ. Không gian của Hòn Chồng gần như tách biệt với không gian nhộn nhịp của phố phường. Nơi đây cũng là một trong những điểm ngắm thành phố biển đẹp nhất.

Di chuyển: Xe máy, xe bus hoặc taxi
Thời gian tham quan, tắm biển: 3 – 8 giờ

VINPEAR LAND NHA TRANG

Nằm trên đảo Hòn Tre, bến tàu cách trung tâm thành phố khoảng 5km.

Nằm trên đảo Hòn Tre, Vinpearl Land là một điểm du lịch hấp dẫn, nổi tiếng nhất Nha Trang. Không chỉ thu hút du khách bởi bãi biển tuyệt đẹp, khách sạn sang trọng, công viên nước và thủy cung hiện đại,…Vinpearl Land còn đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị từ các trò chơi cảm giác mạnh và rạp chiếu phim 4D hoành tráng. Để đến được Vinpearl Land bạn phải đi cáp treo hoặc ca nô từ thành phố Nha Trang.

THÁP BÀ PONAGAR

Nằm bên bờ sông Cái Nha Trang tại chân cầu Bóng, Po Nagar là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng tại Nha Trang.

Po Nagar là một ngôi đền lịch sử cũ được xây dựng vào thế kỷ thứ 8 của dân tộc Chăm. Nó là dành riêng cho Yan Po Nagar người, theo truyền thuyết, là người sáng lập của dân tộc Chăm. Các nhà sử học đã kiểm tra thép khác nhau đã có thể nói rất nhiều câu chuyện về ngôi đền.

Đền được phục hồi sau khi bị tàn phá bởi những gì dường như là một cuộc xâm lược nước ngoài tại 781AD. Một số sự kiện xảy ra với ngôi chùa qua nhiều thế kỷ đặc biệt trong 918AD khi Vua Indravarman III đã ra lệnh xây dựng một bức tượng vàng của nữ thần Bhagawati. Bức tượng đã không ở lại lâu như năm sau đó nó đã bị đánh cắp bởi người Khmer, vua phải thay thế các bức tượng bị mất bằng một cái mới.

Từ thời điểm đó ngôi đền đã được sử dụng cho các thần linh thờ phượng của tôn giáo từ các bộ phận khác nhau của khu vực. Một giáo phái tôn vinh nữ thần Yan Po Nagar đã được tổ chức cũng như cho vị thần chính của Ấn Độ giáo và Phật giáo. Ngôi đền này là một tác phẩm tuyệt vời của nghệ thuật và một nơi thư giãn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khám phá những cấp độ khác nhau của ngôi đền. Nhẹ nhàng đi bộ xung quanh và chiêm ngưỡng cột khổng lồ và bàn thờ, nơi bạn có thể chứng kiến ​​một số người thờ thần và đốt đèn cầy hương. Cuối cùng khi bạn đạt được mức độ cao nhất, bạn sẽ được vui mừng bởi những tòa tháp lộng lẫy, trong đó bao gồm một cấu trúc cao 25m nhìn ra thành phố Nha Trang. Đi từ trung tâm thành phố Nha Trang đến Po Nagar rất dễ dàng và chỉ mất vài phút đi xe máy hoặc taxi.

Vì nó là một di tích lịch sử và mang tính biểu tượng, tất cả mọi người sẽ có thể giúp bạn ra ngoài với hướng dẫn nếu bạn đã bao giờ bị lạc, mà rất có thể sẽ không xảy ra. chỗ đậu xe, các trạm vé đều trên mức dưới bên phải của ngôi đền bởi lối vào. Một chi phí vé người lớn xung quanh 21.000VND ($ 1USD). Đi chùa lúc bình minh tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các du khách, như màu nền chỉ là cảnh quan tuyệt đẹp, bóng màu cam của đá tạo nên ngôi đền trở nên nóng hơn và mạnh mẽ hơn. Vài người duy nhất bạn có thể thấy là phụ nữ đến cầu nguyện và các nhà cung cấp chuẩn bị tất cả các hàng hóa của họ trước khi chào đón khách du lịch trong ngày.

Một chuyến thăm ngắn tại đền Po Nagar sẽ tạo ra một trải nghiệm kỳ diệu cho thời gian của bạn ở Nha Trang. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tìm hiểu thêm về quá khứ của thành phố và làm thế nào họ đã sống thời xưa khi miền Nam Việt Nam vẫn còn dưới sự cai trị của Vương quốc Chămpa.

ĐẢO HÒN MUN

Hòn Mun có làn nước trong veo và hệ sinh thái san hô đẹp lộng lẫy, đã được Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam.

Hòn Mun có làn nước trong veo và hệ sinh thái san hô đẹp lộng lẫy, đã được Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam. Đến Hòn Mun, du khách không thể bỏ qua những hoạt động như: Bar nổi trên biển, lặn biển khám phá san hô, thuyền đáy kính…

Di chuyển: Đi tàu từ bến tàu du lịch Cầu Đá, TP.Nha Trang.
Thời gian tham quan: Tối thiểu 5 giờ

CHỢ ĐẦM NHA TRANG

Chợ trung tâm lớn nhất của thành phố Nha Trang.

Đây là một công trình kiến trúc đẹp, tọa lạc ngay vị trí trung tâm thành phố du lịch Nha Trang. Chợ Đầm bán rất nhiều đồ lưu niệm và sản vật địa phương. Ở đây cũng tập trung hải sản rất phong phú, đặc biệt là hải sản khô.

Di chuyển: Đi bộ hoặc xe máy, taxi
Thời gian tham quan mua sắm: 2 – 3 giờ

Nguồn: Discover Nha Trang